Menu
 

Than Quảng Ninh gặp tổn thất rất lớn khi mất 3 trụ cột, trong đó có Vũ Minh Tuấn ở trận đấu quan trọng nhất của mùa giải, với HN.T&T.

Đá chung kết với HN.T&T, Than Quảng Ninh mất Vũ Minh Tuấn

Trận hòa 2-2 trên sân Thanh Hóa ở vòng trước đang khiến Than Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn. Không chỉ mất 2 điểm, phải giải quyết vấn đề tâm lý cho toàn đội, nhất là thủ thành Huỳnh Tuấn Linh – người đang gặp cú sốc lớn mà HLV Phan Thanh Hùng phải nỗ lực tìm 3 sự thay thế cho 3 cầu thủ bị treo giò vì những chiếc thẻ vàng ở trận đó.

Cụ thể, Vũ Minh Tuấn, Bùi Văn Hiếu và Dương Văn Khoa nhận thẻ vàng ở trận gặp FLC Thanh Hóa. Cả 3 cầu thủ này đều nhận đủ 3 thẻ vàng và sẽ vắng mặt trong trận quyết đấu cho cơ hội vô địch V-League 2016 với HN.T&T. 

Đây là tổn thất không thể bù đắp được của Than Quảng Ninh. Bằng chứng gần nhất là trận đấu với FLC Thanh Hóa, Vũ Minh Tuấn, Bùi Văn Hiếu mỗi người đóng góp 1 bàn cho đội bóng đất Mỏ.

Mất nhiều trụ cột nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn rất tự tin

Vũ Minh Tuấn giờ là cầu thủ quan trọng bậc nhất của Than Quảng Ninh. Ngoài thành tích ghi bàn nhiều thứ 2 của đội, với 11 bàn thắng, chỉ thua Dyachenko với 1 bàn ít hơn, Vũ Minh Tuấn còn đóng góp một phần nổi bật cho lối chơi chung của toàn đội, với những pha kiến tạo sắc sảo và kỹ năng sút phạt độc đáo. Bùi Xuân Hiếu cũng có 2 bàn thắng cho Than Quảng Ninh và là người rất hiểu HN.T&T, còn Dương Văn Khoa đã chơi cả 23/24 trận kể từ đầu mùa.

Than Quảng Ninh mất 3 trụ cột, HN.T&T cũng không có sự phục vụ của Samson cho tới hết mùa giải năm nay do bị sốt, viêm phế quản và tái phát chấn thương.
 
Top