Menu
 

ĐT Việt Nam vẫn còn phải cải thiện nhiều nhưng có lẽ, HLV Nguyễn Hữu Thắng cần giải quyết 2 bài toán trước mắt trước trận giao hữu với ĐT Indonesia.

Hai bài toán trước mắt cần giải quyết của ĐT Việt Nam
Dù xuất phát từ TP.HCM vào buổi sáng nhưng do phải trải qua 2 chặng bay nên phải đến tối 7/10, ĐT Việt Nam mới đặt chân đến khách sạn ở Indonesia. Theo đánh giá của Ban huấn luyện thì điều kiện ăn ở được phía LĐBĐ Indonesia bố trí là tốt. Tình hình sức khỏe của toàn đội được đảm bảo và sẵn sàng cho trận đấu vào chiều mai (9/10).

Do mất nhiều thời gian di chuyển trong khi mới thi đấu với ĐT CH DCND Triều Tiên hôm 6/10 nên thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng chỉ có duy nhất 1 buổi tập vào chiều 8/10 để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội bóng xứ Vạn đảo. Đây cũng là buổi làm quen sân thi đấu Maguwoharjo Sleman.

Trong trận giao hữu này, HLV Nguyễn Hữu Thắng có lẽ sẽ đặt ra 2 vấn đề ưu tiên cần giải quyết là thử nghiệm cặp tiền vệ trung tâm cũng như trung vệ cho đội nhà. 


Ở trận thắng 5-2 vừa qua, bộ đôi Xuân Trường và Tuấn Anh chơi rất hiệu quả ở khu vực giữa sân. Tuy nhiên, cả hai không có mặt trong trận giao hữu với ĐT Indonesia. Vì thế, HLV Hữu Thắng sẽ phải thử nghiệm để tìm ra một “nghiệm” mới. 

Hiện tại, ĐT Việt Nam còn 2 tiền vệ trung tâm là Huy Hùng và Hoàng Thịnh. Nhưng cả 2 đều đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự do đó khả năng HLV Nguyễn Hữu Thắng phải xếp cầu thủ đá “trái kèo” là không thể tránh khỏi.

Một vấn đề nữa mà chắc chắn HLV trưởng ĐT Việt Nam cần giải quyết là vị trí trung vệ. Ngọc Hải đứng trước nguy cơ vắng mặt ở AFF Suzuki Cup 2016 do chấn thương trong trận đấu với ĐT CHDCND Triều Tiên. Ngọc Hải bị chấn thương, vị trí trung vệ đích thực của ĐT Việt Nam rơi vào tình trạng khá mỏng khi còn đúng 3 trung vệ là Minh Tùng, Đình Luật và Tiến Thành. HLV Hữu Thắng phải gấp rút tìm người đá cặp cùng Đình Luật khi trung vệ của B.BD gần như chắc một suất đá chính. 

Tuy có kinh nghiệm ở ĐT Việt Nam nhưng Tiến Thành và Minh Tùng chưa tạo được sự yên tâm nào đáng kể. Ở trận gặp ĐT CH DCND Triều Tiên,  Minh Tùng đã được tung vào sân để thay Ngọc Hải nhưng để lộ ra nhiều khoảng trống khá lớn. Nhiều khả năng, Tiến Thành sẽ được song hành cùng Đình Luật trong cuộc đối đầu trước Indonesia. 
 
Top