Menu
 

Chỉ vì dám từ chối ra sân mà Chris Smalling cũng như Luke Shaw đối diện nguy cơ bị Jose Mourinho gạt ra rìa tại Old Trafford.

Smalling & Shaw vào danh sách đen của Mourinho

"Chúng tôi có những cầu thủ gặp vấn đề", Mourinho tức giận ra mặt dù M.U thắng Swansea 3-1. Câu nói này nghe có vẻ chung chung nhưng những người trong cuộc biết Người đặc biệt đang chỉ đích danh Smalling và Shaw - 2 cầu thủ từ chối ra sân tại Liberty.

Cả hai đều viện cớ không đủ thể lực nhưng lý do này không lọt tai Mourinho. Dường như chiến lược gia người Bồ Đào Nha có ác cảm với Smalling và đặc biệt là Shaw khi đây đã lần thứ 2 xích mích nổ ra giữa 2 người. 

Mourinho đang rất khó chịu với một vài cầu thủ
Mourinho đang rất khó chịu với một vài cầu thủ
Trong con mắt của một người hiền hòa như Gareth Southgate, đây là một lý do quá đỗi bình thường. Nếu Smalling, Shaw hay bất cứ học trò nào kêu mệt, ông sẽ để họ nghỉ ngơi thỏa đáng. Nhất là với trường hợp của Shaw khi anh vừa mới bình phục chấn thương gãy chân vô cùng khủng khiếp.

Dẫu vậy, người nắm quyền tại Old Trafford bây giờ là Mourinho và khi ông đã không thích ai, người đó nên bắt đầu lo lắng đi là vừa. Không chỉ ngồi dự bị, Smalling và Shaw hoàn toàn có thể bị bán đi nếu Mourinho cảm thấy đây là cách thức thỏa đáng để lấy lại quyền lực trong phòng thay đồ.

Cách bố trí hàng thủ của M.U trước Swansea
Cách bố trí hàng thủ của M.U trước Swansea
Trước Swansea, M.U đã kết thúc mạch 4 trận không thắng tại Ngoại hạng Anh mà chẳng cần Smalling và Shaw. Phil Jones và Marcos Rojo hoàn thành tốt nhiệm vụ phía trước khung thành David De Gea, trong khi Ashley Young và Matteo Darmian chia nhau cai quản 2 cánh.

Nói về các vị trí trung vệ và hậu vệ trái trong đội hình, Mourinho không hề thiếu sự lựa chọn kể cả khi loại bỏ Smalling và Shaw. Những cầu thủ có thể chơi tốt vị trí trung vệ là Eric Bailly, Daley Blind, Jones và Rojo. 

Những phương án không cần đến Smalling và Shaw ví dụ như...
Những phương án không cần đến Smalling và Shaw ví dụ như...
... hoặc theo cách này
... hoặc theo cách này
Ở 2 cánh, Mourinho có Valencia, Darmian, Young cố định. Blind hay Rojo có thể được huy động nếu cần. Với từng đấy con người, Mourinho có thể sắp xếp hàng thủ như trước Swansea hoặc một vài phương án khác khi các trụ cột trở lại. 

Mourinho là người thù vặt. Ông chẳng cần bào chữa cho điều đó. Và điều tốt nhất mà các học trò cũ của Mourinho có thể khuyên là đừng cố qua mặt Người đặc biệt. Nhất là đừng bao giờ để Mourinho thấy bạn không có tinh thần chiến đấu như cách ông giải thích: "Có sự khác nhau giữa dũng cảm - những người muốn ra sân bằng bất cứ giá nào và những kẻ hơi chút là kêu đau".
 
Top