Menu
 

HLV Jose Mourinho (M.U) đã kêu gọi toàn đội nỗ lực lập công để giảm thiểu gánh nặng ghi bàn cho tiền đạo lão tướng Zlatan Ibrahimovic.

Mourinho kêu gọi học trò san sẻ gánh nặng ghi bàn với Ibra
Cách đây 3 ngày, M.U đã trải qua trận hòa đáng thất vọng 0-0 trước Hull City ngay tại Old Trafford. Trong một ngày chân sút chủ lực Ibra im hơi lặng tiếng, những ngôi sao khác của Quỷ Đỏ như Juan Mata hay Paul Pogba lại thiếu đi sự sắc bén để kết liễu đối thủ. Thất vọng về màn trình diễn của các học trò, Mourinho đã kêu gọi toàn đội phải biết san sẻ gánh nặng ghi bàn với Ibrahimovic để giúp M.U giành được những kết quả tốt hơn.

"Tôi phải đồng ý với các bạn rằng M.U đã không ghi nhiều bàn thắng. Một vài cầu thủ tấn công đáng lẽ ra phải lập công nhiều hơn. Chúng tôi tấn công nhiều và không ít người ở vị trí thuận lợi để ghi bàn. Khi nhìn vào số lượng bàn thắng M.U đang sở hữu, các bạn sẽ thấy sự bất hợp lý giữa việc chúng tôi tấn công nhiều, có nhiều cầu thủ tham gia tấn công và số lượng bàn thắng ghi được", chiến lược gia người Bồ Đào Nha giãi bày.

"Zlatan đã ghi 14 bàn tại Ngoại hạng Anh và điều đó thật tuyệt vời. Trong một đội bóng, tiền đạo luôn là người lập công nhiều nhất. Tôi cho rằng như vậy. Trừ khi bạn sở hữu một cầu thủ có khả năng làm bàn đặc biệt từ vị trí khác, hoặc bạn có một cầu thủ ghi 6,7 hay 8 bàn từ chấm phạt đền. Điều đó hết sức bình thường. M.U đã bị Hull cầm hòa và đây là kết quả đáng buồn. Chúng tôi đều xứng đáng giành chiến thắng ở mỗi trận hòa và các cầu thủ cần nỗ lực hơn trong khâu ghi bàn".

Khi Ibra im tiếng thì M.U không thể ghi bàn
Khi Ibra im tiếng thì M.U cũng không thể ghi bàn

Ngoài ra, "Người đặc biệt" còn thẳng thắn thừa nhận một vài cầu thủ M.U không đủ khả năng để thành công tại Old Trafford: "Tôi không biết quá rõ về các cầu thủ. Tôi không biết một vài người cần thời gian để quen với môi trường tại đây, bởi đó phải là bản năng sinh tồn của họ. Thi đấu để giành chiến thắng, trách nhiệm để chiến thắng và đương đầu với áp lực để chiến thắng. Đây là điểu mỗi cầu thủ cần có nhưng một số ít lại không".

Khi được đề cập đến vấn đề chuyển nhượng, đặc biệt khi dạo gần đây rộ lên thông tin M.U sẽ chiêu mộ tiền đạo Antoine Griezmann (Atletico) ở phiên chợ Hè 2017, Mourinho không ngần ngại đáp: "Tôi nghĩ nói chuyện về vấn đề chuyển nhượng vào tháng 2 thật vô bổ. Kì chuyển nhượng sẽ mở cửa vào mùa hè, và cho tới lúc đó tôi chẳng có điều gì nói với các bạn (phóng viên) cả".

"Điều duy nhất tôi muốn nhắc lại là dĩ nhiên tôi biết bản thân mình muốn gì. Tôi đã làm việc với các cầu thủ 7 tháng trời và tôi ngày càng hiểu họ hơn. M.U cần thực tế hơn thay vì đâm đầu vào những mục tiêu bất khả thi. Tôi không muốn CLB bị cuốn vào những thương vụ khó nhằn, rất lãng phí thời gian", Mourinho khép lại.
 
Top